วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ประวัติวันพีชเรือ เทาซัน ซันนี่ 

จุดเริ่มต้นการเดินทาสู่ความฝันสู่การเป็นราชาโจรสลัดของลูฟี่นั้นต้องพบเจอกับศัตรูที่ร้ายกาจมากมายโดยลูฟี่ต้องใช้กำลังจากพลังของผลปีศาจ ผลยาง ที่ได้ฝึกฝนอย่างหนักมาตั้งแต่สมัยยังเด็กเพื่อให้ร่างกายแกร่งพอที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างได้ เมื่อลูฟี่เติบโตเป็นหนุ่มได้ต่อสู้กับสัตว์ร้ายในทะเลและได้ออกเดินทางเพื่อรวบรวมพักพวกเพื่อตั้งกลุ่มโจรสลัดของตนขึ้น หลังจากที่เค้าเริ่มออกเดินทางลูฟี่ก็ได้พบกับ โซโลเป็นคนแรก นามิเป็นคนที่สอง อุซบคนที่สาม ซันจิคนที่สี่ ช๊อปเปอร์คนที่ห้า โรบินคนที่หก แฟรงกี้คนที่เจ็ด บรู๊คคนที่แปด และอาจจะมีการเพิ่มจำนวนอีก การที่ทุกคนจะออกผจญภัยก็เพราะพวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทุกคนต่างก็มีความฝัน ของตนเอง


มังกี้ ดี ลูฟี่ 
ค่าหัว 400,000,000 เบรี
กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ผล โกมุ โกมุ สายพาราเซีย ผลยาง มีความสามารถในการใช้ร่างกายที่เป็นยางในการเป่าลมเข้าไปจนเหมือนเป็นลูกโป่งเพื่อช่วยในการรับและโจมตีศัตรูด้วยร่างกายขนาดยักษ์
ฉายา หมวกฟาง ลูฟี่
พระเอกของเรื่อง และเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด พลังความมุ่งมั่นสูง เมื่อตั้งใจแล้วต้องทำให้ได้ และพึ่งพาได้ รักเพื่อนพ้องที่สุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยังไง ก็จะต้องช่วยเพื่อนไว้ให้ได้ (ได้กินผลโกมุโกมุ(พารามิเซีย)หรือผลยางยืดเข้าไป ทำให้ร่างกายยืนหยุ่นได้เหมือนยาง ถึงแม้ความสามารถไม่โดดเด่นแต่สามารถนำทักษะมาร่วมกับพลังใจที่มุ่งมั่นและความสามารถ ทำให้ดึงพลังในการต่อสู้ได้สูงมาก ) ค่าหัวล่าสุดหลังจากเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอสลอบบี้คือ 300 ล้านเบรีได้รับฉายาว่า "หมวกฟางลูฟี่" เมื่อ 2 ปีต่อมาหลังจากที่เขาไปก่อเรื่องที่ศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือทำให้เขามีค่าหัวสูงถึง 400 ล้านเบรีโรโรโนอา โซโล 
ค่าหัว 160,000,000 เบรี
นักดาบประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ไม่มี
ฉายา นักล่าโจรสลัด โรโรโนอา โซโล
นักดาบผู้ใช้วิชา 3 ดาบ เป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เคยเป็นนักล่าโจรสลัดมาก่อนที่จะร่วมกับลูฟี่ เป็นคู่กัดกับชันจิ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของโลก เป็นคนจริงจัง เข้มแข็ง และแข็งแกร่งมากภายในกลุ่ม แต่ก็เป็นคนที่ชอบนอนหลับ,หลงทางและดื่มเหล้าที่สุด ค่าหัวล่าสุด 120 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "นักล่าโจรสลัด โซโล" (ปัจจุบัน 160 ล้านเบรี ยังไม่ทราบวีระกรรมระหว่าง 2 ปีที่หายไป)นามิ 
ค่าหัว 16,000,000 เบรี
ต้นหนประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ไม่มี
ฉายา แมวขโมย
สาวต้นหนประจำเรือที่มีพรสวรรค์ในการอ่านแผนที่ ก่อนจะมาอยู่กับลูฟี่ นามิทำงานให้กับโจรสลัดกลุ่มเงือกโดยถูกหลอกให้หาเงินและเขียนแผนที่ เพื่อที่ปกป้องประชาชนและหมู่บ้านของตนไว้จากการปกครองแบบเผด็จการและข่มขี่ ได้ลูฟี่ช่วยเหลือและชักชวนมาเข้ากลุ่ม อุซบเป็นผู้ประดิษฐ์อาวุธให้โดยตอนแรกจะสร้างไว้เพื่อแสดงในงานเลี้ยง แต่ภายหลังได้ไดอัลมาจากเกาะแห่งท้องฟ้า อุซปจึงพัฒนาอาวุธนี้ ให้ก้าวหน้าและนำมาใช้โดยเวลาต่อสู้นามิจะสามารถสร้าง และควบคุมสภาพอากาศทางธรรมชาติ และดึงพลังทางธรรมชาติออกมาใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว มีความใฝ่ฝันคือเขียนแผนที่รอบโลก มีค่าหัว 16 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "แมวขโมย นามิ"อุซป
ค่าหัว 30,000,000 เบรี
พลปืนประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ไม่มี
ฉายา จ้าวแห่งการซุ่มยิง
นักแม่นปืนประจำเรือ ฝีมือยิงปืนสูงพอๆกับฝีมือการโกหก มีนิสัยขี้ขลาด แต่เมื่อใดที่เพื่อนโดนดูถูกหรือต้องการความช่วยเหลือ เขาก็ยินดีเอาชีวิตเข้าเสี่ยง พ่อของอุซบชื่อ "ยาซบ"เป็นลูกเรือของกลุ่มโจรสลัดแชงคูส "ผมแดง" ที่เมืองวอเตอร์เซเว่นอุซปได้ทะเลาะกับลูฟีเรื่องการซื้อเรือใหม่แต่อุซปไม่เห็นด้วยจึงขอแยกออกจากกลุ่ม แต่ตอนหลังได้กลับมาช่วยลูฟี่ จึงใส่หน้ากากปลอมตัว(ในนามของโซเงคิง) 30 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "เจ้าแห่งการซุ่มยิง โซเงคิง"
ซันจิ 
ค่าหัว 77,000,000 เบรี
พ่อครัวประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ไม่มี
ฉายา ขาดำซันจิ
พ่อครัวประจำเรือ ใช้ขาทั้งสองในการต่อสู้ ไม่นิยมใช้มือต่อสู้เพราะถือว่า ใช้มือในการปรุงอาหารเท่านั้น เกลียดพวกที่เอาอาหารมาเล่นและพวกที่ดูถูกอาหาร โดยใช้ท่าในการต่อสู้จากเพลงเตะ แทบทั้งสิ้น โดยชื่อท่าจะดัดแปลงมาจากชื่ออาหาร มีความใฝ่ฝันในการตามหาออลบลู นิสัยชอบหลีสาวๆหน้าตาดี โดยเฉพาะนามิ และโรบิน (มีคติจะไม่เตะผู้หญิงแม้ต้องถูกฆ่าตาย) ค่าหัว 77 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ขาดำ ซันจิ" (รูปบนใบค่าหัวนั้นเป็นเพียงรูปสเก็ตเนื่องจากทางทหารเรือไม่สามารถเก็บภาพของซันจิได้เพราะช่างภาพของทหารเรือที่แอบถ่ายรูปนั้นตอนถ่ายลืมเปิดฝาของกล้องถ่ายรูป ทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพได้)

โทนี่ ช็อปเปอร์ 
ค่าหัว 50 เบรี
หมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ผล ฮิโตะ ฮิโตะ สายโซออน ผลมนุษย์ ทำให้สัตว์เป็นมนุษย์
ฉายา เรนเดียร์จมูกน้ำเงิน
หมอประจำเรือ ใฝ่ฝันที่จะเป็นหมอที่สามารถรักษาได้ทุกโรค ในอดีตนั้นเป็นกวางแรนเดียร์จมูกน้ำเงิน แต่ได้กินผลฮิโตะฮิโตะ(ผลมนุษย์) เข้าไปทำให้สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ (แต่ไม่ค่อยเหมือน) ทั้งยังพูดภาษามนุษย์ได้ จึงโดนตั้งข้อรังเกียจจากเผ่าพันธุ์ของตนทั่งที่เดิมก็โดนรังเกียจที่มีจมูกน้ำเงินอยู่แล้ว เมื่อจะมาอยูกับมนุษย์ก็โดนไล่ยิงเพราะคิดว่าเป็นปีศาจ ต่อมาได้อยู่ร่วมกับมนุษย์ คือหมอกำมะลอ ฮิลรุค (ผู้ที่ร่วมชะตากรรมโดนสังคมรังเกียจเช่นกัน) ฮิลรุคผู้ซึ่งจงรักภักดีต่ออาณาจักรดรัมยิ่งกว่าสิ่งใด ก่อนตัวตายได้ฝากฝังช็อปเปอร์ ไว้กับเพื่อนสนิท ดอกเตอร์ คุเรฮะ ช็อปเปอร์จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาการแพทย์ จนสามารถคิดค้นเม็ดยาชนิดพิเศษ "รัมเบิ้ลบอล" ที่ทำให้พลังของผลปีศาจที่อยู่ในร่างกายปั่นป่วนจนสามารถทำให้แปลงกายได้ถึง 8 ขั้น แต่ในการต่อสู้ไม่ควรกินเกิน2เม็ด เพราะเมื่อกินเม็ดที่2จะเริ่มแปลงร่างไม่ได้ดั่งใจ และเมื่อกินเม็ดที่3จะกลายร่าเป็นอสูรกายร่างยักษ์ขาดสติคลุ้มคลั่ง ค่าหัว 50 เบรี ได้รับฉายาว่า "ผู้ชื่นชอบขนมหวาน ช็อปเปอร์" เพราะว่าทหารเรือเข้าใจผิด คิดว่าช็อปเป


นิโค โรบิน 
ค่าหัว 80,000,000 เบรี
นักโบราณคดีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ผล ฮานะ ฮานะ ผลดอกไม้ งอกหรือแตกส่วนต่างๆของร่างกายได้เหมือนดอกไม้
ฉายา เทพวิบัติ
สาวนักโบราณคดี ผู้มีชีวิตเหลือรอดคนเดียวจากเกาะแห่งนักประวัติศาสตร์และนักวิชาการ "โอฮาร่า" มีความสามารถอ่านภาษาโบราณได้ พยายามตามหาโพเนกลีฟที่แท้จริง ตามรอยมารดา นิโค โอลเวีย ในวัยเด็กโรบินกินผลฮานะฮานะ(พารามิเซีย)เข้าไป ทำให้สามารถแตกหน่ออวัยวะในร่างกายได้ทุกที่ที่โรบินสามารถมองเห็นได้ ถูกตั้งค่าหัวตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ค่าหัว 79 ล้านเบรี ค่าหัวล่าสุด 80 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ลูกปีศาจ นิโคโรบิน"แฟรงกี้ 
ค่าหัว 44,000,000 เบรี
นายช่างประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ไม่มี
ฉายา ไซบอร์คไร้เทียมทานแฟรงกี้
แฟรงกี้ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ คัตตี้แฟลม เป็นนักแยกชิ้นส่วนเรือ ผู้ชอบดื่มโคล่าเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยังเป็นหัวหน้าพวกแก๊งโฉดในเมืองวอเตอร์เซเว่น ในใจลึกๆแล้วแฟรงกี้ทำเพื่อปกป้องเมืองที่ตนรักเท่านั้น แฟรงกี้มีอดีตอันเจ็บปวดที่เกิดกับผู้มีพระคุณของเขา และเนื่องจากเหตุการณ์ในอดีต เพื่อความอยู่รอดเขาจึงต้องดัดแปลงตัวเองไปเป็นไซบอร์ก(ซึ่งจะได้รับพลังงานมาจากโคล่า)เขามีแบบแปลนอาวุธโบราณ "พลูตัน"ที่รัฐบาลโลกต้องการและได้เผาทำลายไปในเหตุการณ์ที่เกาะเอนิเอสล็อบบี้ก่อนที่จะมาเข้ากลุ่มหมวกฟาง ปัจจุบันเป็นช่างซ่อมเรือประจำกลุ่ม ค่าหัว 44ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ไซบอร์ก แฟรงกี้"ฮัมมิ่ง บลู๊ค ค่าหัว 33,000,000 เบรี
นักดนตรีประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ผลปิศาจ ผล โยมิ โยมิ ผล คืนชีพ เมื่อตายวิญญาณจะกลับสู่ร่างของตน
ฉายา สุภาพบุรุษ บลู๊ค
สมาชิกคนล่าสุดของกลุ่ม กินผลโยมิโยมิ(คืนชีพ)เป็นนักดาบและนักดนตรี บรู๊คเคยสัญญากับลาบูนที่แหลมแฝดไว้ว่า จะวนรอบโลกแล้วกลับมาหาลาบูนอีกครั้งหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งกลุ่มของเขาก็ต้องพินาศย่อยยับ ก่อนที่จะตายจากกันนั้น เขาและพวกพ้องเล่นดนตรีร่วมกันแล้วบันทึกเสียงไว้ในโทนไดอัล เพื่อเอาไปให้ลาบูนได้ฟังในวันที่เจอกับลาบูนอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไป50ปี เขามาพบกับกลุ่มของลูฟี่และขอร่วมเดินทางไปด้วย ลักษณะที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ มีรูปร่างเป็นโครงกระดูก และมีผมทรงอาโฟร ตอนยังมีชีวิตอยู่ มีค่าหัว 33 ล้านเบรี ได้รับฉายาว่า "ฮัมมิ่ง บรู๊ค"


*หมายเหตุประวัติวันพีชนำมาจากวิกิพีเดียเจ็ดเทพโจรสลัด

ฉายา มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว(Hawk-Eyes)

ค่าหัว ประมาณ 600 ล้านเบรี
อายุ 41 ปี
ส่วนสูง 198 cm.
เรือ คอฟฟิน(Coffin) 
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- นักดาบอันดับหนึ่งของโลก
เพื่อน แชงครูส(Shanks)
ผลปีศาจ -
อาวุธ ดาบระดับ 1:ดาบดำ โคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Night) เผ่าพันธุ์ มนุษย์ 
"ชื่อของข้า คือ จูลาคีล มิฮอว์ค จงรู้จักโลก รู้จักตนเอง แล้วจงเข้มแข็งขึ้น ไม่ว่ากี่เดือนกี่ปี จงแกร่งก้าวข้ามข้าคนนี้ขึ้นไป" กล่าวโดย จูลาคีล มิฮอว์ค
จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว(Juracule Mihawk)หรือในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเรียกว่าดราคีล มิฮอว์ค(Dracule Mihawk) มีชื่อเสียงในฐานะ 1ใน7เทพโจรสลัด และนักดาบอันดับหนึ่งลักษณะสง่างามสวมเสื้อผ้าหรูหราที่เน้นสีแดงและดำ ในแบบทหารของประเทศสเปนสมัยโบราณและสวมหมวกแบบฉบับชาวสเปนห้อยจี้ที่เป็นกางเขนโดยภายในมีมีดขนาดเล็กซ่อนอยู่และมีจุดเด่นอยู่ที่ดาบที่ด้านหลังที่มีลักษณะคล้ายกางเขนด้วยนิสัยที่เงียบขลึมของมิฮอว์คทำให้ดูสมกับเป็นนักดาบอันดับหนึ่งที่ไม่เคยแพ้ใครและสมกับเป็นเพื่อนของแชงครูสชอบความท้าทายที่ได้สู้กับศัตรูที่แข็งแรงและเป็นคนซื่อตรงต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
- ชื่อของ จูลาคีล มิฮอว์คอ่านออกเสียงเป็นดราคีลหรือแดร็กคูล่า(Dracula) ซึ้งถ้าดูจากดาบที่เป็นกางเขนและเรือที่เป็นโล่งศพชื่อของเค้าอาจมาจากชื่อของ ท่านวลาด แดร็กคูร่า(Viad Dracura)ที่เป็นชาวทรานซิลวาเนียต้นตำนานผีดูดเลือดก็เป็นได้
เขาปรากฏครั้งแรกในเล่มที่ 6 ตอนที่ 49 ฉบับมังงะ และตอนที่ 23 ของอนิเม เพื่อที่จะมากำจัดดอนครีก โดยให้เหตุผลเพียงแค่ว่ามา"ฆ่าเวลา" แต่ทว่าที่นั่นเองเขาได้พบกับโซโลและได้ต่อสู้กัน ผลก็คือโซโลพ่ายแพ้ไปและเขาก็ได้ฝากแผลไว้ที่กลางหน้าอกของโซโลเมื่อครั้งอดีตมิฮอว์คมีความสนใจในความสามารถของ แชงครูสมากถึงขั้นจัดเป็นคู่แข่งคนสำคัญที่ต้องเอาชนะให้ได้แต่เมื่อแชงครูสเสียแขนข้างหนึ่งไปความสนใจในตัวแชงครูสก็หมดไปและ
มองว่าการเอาชนะแชงครูสในขณะนี้เป็นการเอาเปรียบและเสียเกียรติที่เอาชนะคนที่มีแขนเพียงข้างเดียวทำให้ในปัจจุบันตำแหน่งนักดาบอันดับหนึ่ง ยังคงไร้คู่ต่อสู้ ฉายาของเค้าได้มา จากดวงตาสีทอง ดั่งเหยี่ยวของเค้าประวัติของเค้าไม่เป็นที่เปิดเผยรู้เพียงแต่ว่าเป้นสหาย แชงครูสและเคยปะมือกันบ่อยครั้งแต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าเค้าเป็นทายาทผู้เคยปกครองเกาะคุรากานะในสมัยโบราณซึ่งอาณาจักรนี้ครั้งในอดีตเกิดการสู้รบกันอย่างรุนแรงทำให้ผู้คนล้มตายมากมายหลงเหลือเพียงซากปรักหักพังเท่านั้นหรืออาจเป็นเพียงเค้าชอบในความสงบของจึงมาอาศัยอยู่เพียงชั่วคราวในเหตการณ์ครั้งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์นั้นมิฮอว์คเองก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยด้วยวัยเพียง 19ปีเค้าเฝ้ามองวาระสุดท้ายของราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์อย่างเงียบสงบและรับรู้ได้ในทันทีถึงกลิ่นอายของยุคสมัยแห่งความบ้าคลั่งที่กำลังจะมาถึงมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอดเขาเป็นชายที่ถูกขนานนามว่า เป็นคู่แข่งกับ แชงครูซผมแดง ซึ่งเขาทั้งสองประดาบกันมาเป็นเวลานานมาก โดยไม่รู้ผลแพ้ชนะ ก่อนที่แชงครูซจะสูญเสียแขนไปข้างหนึ่ง เขาดูเป็นมิตรกับกลุ่มโจรสลัดผมแดงเป็นอย่างมาก สังเกตุได้จากการที่เขาได้เข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของกลุ่มโจรสลัดผมแดงมิฮอว์ค ยังเป็นประการหลักสำคัญในเหตุการณ์ที่ทั้งโลกไม่มีวันลืมคือ สงครามที่มารีนฟอร์ด สถานที่ประหาร โปโตกัส ดี เอส ที่ทำการขัดขวางการช่วยเหลือของหนวดนาวและลูฟี่ โดยเป้าหมายในขณะนั้นคือลูฟี่แต่ถูกทางด้าน วิสต้า หัวหน้าหน่วยที่5 เป็นนักดาบที่ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธและสามารถใช้ฮาคิได้ เข้าขัดขวางอย่างง่ายดายหลังจากนั้นไม่นาน โซโล ซึ่งถูก คุมมะซัดกระเด็นมาตกอยุ่ในเกาะของมิฮอว์ค และได้พบมิฮอว์คอีกครั้ง ในเวลานั้นข่าวที่ลูฟี่สูญเสียเอสไปได้มาถึง โซโรจึงดึงดันจะออกจากเกาะไปพบลูฟี่ แต่เมื่อได้รับรหัสที่ลูฟี่ส่งมา จึงเปลี่ยนใจและกลับไปก้มหัวขอให้มิฮอว์คเป็นคนสอนวิชาดาบแก่ตนเอง มิฮอว์คเข้าใจนิสัยโซโรเป็นอย่างดี จึงรับปากสอนหลังจากแผลของโซโรหายดี และได้ฝึกเพลงให้โซโลจนความสามารถทะลุถึงจุดสุดยอดฉายา คุมะ จอมป่าเถื่อน (The Tyrant)
ค่าหัว 296,000,000 เบรี 
อายุ 45 ปี ส่วนสูง689 cm.
เรือ --- ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
ผลไม้ปีศาจ นิคิว นิคิว(Nikyu Nikyu)
ผลการผลัก จะใช้ปุ่มเนื้อที่มือผลักวัตถุหรือแม้แต่สะสารหรือมนุษย์ให้ไปยังสถานที่ที่คิดไว้ด้วยTeleport อาวุธ ผลปีศาจ+ร่างกายไซบอร์กสมบูรณ์แบบ เผ่าพันธุ์ มนุษย์ดัดแปลง(Kuma's cybernetic)

บาโซโลมิว คุมะ(Bartholomew Kuma) เป็นชายที่มีร่างกายใหญ่โตที่ดูคร้ายหมีด้วยความสูงกว่า 7เมตรที่นับเป็นที่2ใน 7เทพโจรสลัดเป็นรองก็แต่ โมเลียที่สูงกว่าเพียงเล็กน้อยตาของเค้าใส่บางอย่างที่ดูคล้ายเลนส์ใสสวมเสื้อสีดำที่มีตราสัญลักษณ์บางอย่างและมักถือพระคัมภีร์ติดตัวอยู่เสมอนิสัยของคุมะนั้นแม้ว่ามีข่าวลือว่าในอดีตเค้าเป็นโจรสลัดที่กระหายเลือดและฆ่าคนไปเป็นจำนวนมากแต่ในปัจจุบันเค้าเป็นคนดีที่ดูเงียบสงบและไม่เคยฆ่าใครหากต้องต่อสู้กับศัตรูเค้าจะส่งไปที่ๆต้องการไปแทนการฆ่าให้ตาย

คุมะมีร่างกายที่สูงใหญ่คล้ายหมี มีพลังจากผลอุ้งเท้า “นิคิว นิคิว” (Nikyu Nikyu no Mi: Paw Paw Fruit) ผลปิศาจที่จะใช้ปุ่มเนื้อบนฝ่ามือผลักสสารทุกชนิดหรือใช้วาร์ปศัตรูให้ไปยังสถานที่ๆศัตรูคิดไว้ซึ่งหากศัตรูไม่นึกไม่คิดกระบวนการส่งก็ไม่เกิด รวมทั้งการวาร์ปตัวเองไปยังจุดที่ต้องการซึ่งโดยปกติคุมะจะสวมถุงมือเอาไว้ นอกจากความสามารถในการวาร์ปสสาร พลังของผลนิคิว นิคิวยังสามารถรวบรวมก้อนอากาศอัดแน่นพลังทำลายล้างสูงเพื่อโจมตีใส่ศัตรูและสามารถผลักเอาความเจ็บปวดทางร่างกายของมนุษย์ออกมาได้

ก่อน เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดนั้น เขาได้ชื่อว่าเป็นอดีตโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมมากตัวคุมะเองที่จริง แล้วเป็นมนุษย์จักรกลต่อสู้ เรียกว่า Pacifista (แปลว่า ผู้ต่อสู้เพื่อสันติภาพ)จริงๆแล้วมีตอนนึงตัวเขาเองยอมถูกทดลองแสดงว่าไม่ ได้เป็นมาแต่แรกที่มีความคิดเป็นของตนเองและ ได้รับการผสมเอาผลปีศาจลงไปในตัวโดยนักวิทยาศาตร์ที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดในโลกที่ชื่อว่าดร. เวก้าพังค์ มีความรู้ที่ล้ำหน้าไปจากปัจจุบันไปถึง 500 ปี

ท่าไม้ตายที่แท้จริงของคุมะได้รับการเปิดเผยคำอธิบายออกมาบางส่วน อย่างแรกคือการปล่อยพลังโจมตีในลักษณะของการอัดอากาศแล้วปล่อยใส่ศัตรู ซึ่งคือพลังของผลอุ้งเท้า นั่นคือ "การผลัก"และหรือ "การสะท้อน" ที่สามารถผลักหรือสะท้อนวัตถุหรือสสารทุกอย่างได้ นอกเหนือจากนี้ คุมะยังมีความสามารถในการวาร์ปและการรักษา 

คุมะได้รับคำสั่งให้จัดการกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจึงต่อสู้กับกลุ่มหมวกฟางครั้งแรกบนเรือของโมเลียซึ่งกลุ่มหมวกฟางพ่ายแพ้อย่างย่อยยับแต่ขณะกำลังจะจับกุมลูฟี่โซโลได้เข้ามาขวางเอาไว้และขอแลกหัวของตัวเองกับลูฟี่ คุมะจึงใช้พลังของผลปิศาจผลักความเจ็บปวดของลูฟี่ออกมาเพื่อให้โซโลได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดของผู้ชายที่เขายอมสละชีวิตให้และยอมปล่อยกลุ่มหมวกฟางไป

การพบกันอีกครั้งของคุมะกับกลุ่มหมวกฟางเกิดขึ้นที่หมู่เกาะซาบอนดี้และยังคงเป็นฝ่ายคุมะที่เอาชนะได้ไม่ยาก คุมะวาร์ปกลุ่มหมวกฟางแยกย้ายกันไปแต่ละที่เพื่อจุดประสงค์บางอย่างซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากกับกลุ่มหมวกฟางเพราะได้ส่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางไปในที่ต่างๆ และยังเข้าระงับการปะทะกันระหว่างซิลเวอร์ เรย์ลี่กับพลเอกคิซารุ

ภายหลังสงครามที่มารีนฟอร์ด คุมะไปที่หมู่เกาะซาบอนดี้อีกครั้งเพื่อปกป้องเรือซันนี่ของกลุ่มหมวกฟางด้วยความทรงจำที่หลงเหลืออยู่ กระทั่งแฟรงกี้เดินทางมายังเรือซันนี่ภารกิจสุดท้ายของคุมะจึงจบลงและเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นคุมะจอมป่าเถื่อนชื่อภาษาญี่ปุ่น クロコダイル
ฉายา ราชาแห่งทราย (เจ้าจระเข้ ลูฟี่ชอบเรียก )
กลุ่ม -
ตำแหน่ง อดีต 1 ใน 7 เทพโจรสลัด
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
เกิด 5 กันยายน
สูง 253 CM
ผลปีศาจ ซูนะ ซูนะ (Suna Suna no Mi: Sand Sand Fruit) ผลปิศาจสายโรเกีย 
ความสามารถ สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นทราย สร้างพายุทราย ดูดน้ำจากสิ่งมีชีวิตได้ทุกชนิด
ฮาคิ -
อาวูธ ตะขอพิษแมงป่องทะเล

อดีตตำแหน่งเป็นถึง 1 ใน 7เทพโจรสลัด ที่ปรากฏตัวออกมาต่อจากมิฮ็อค ตาเหยี่ยว (ตามเนื้อเรื่องวันพีช) และเป็นการแสดงถึงความยิ่งใหญ่ และ สุดจะร้ายกาจของผู้ใช้ผลปีศาจสายโรเกีย และจากความสามารถที่เค้ามีทำให้เค้าดู เย่อหยิ่งอยู่เสมอแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่คับขันเพียงใดก็ยังคงยิ้มเยาะศัตรูอยู่ตลอด 

ครั้งเมื่อยังเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดที่อาณาจักรอลาบาสต้า ครอคโคไดล์ถูกแต่งตั้งให้เป็นถึง “เซอร์ คร็อกโคไดล์ ” เพราะคิดว่าเขาคือผู้ที่คอยปกป้องอาณาจักร แต่ความจริงแล้วเขาคือหัวหน้าองค์กรอาชญากรรมลับ “บาล็อกเวิร์คส์” (Baroque Works) ในนามมิสเตอร์ซีโร่ (Mr.0) ซึ่งมีโรบิ้นเป็นคู่หู โดยมีเป้าหมายในการยึดครองอาณาจักรเพื่อจุดประสงค์บางอย่างแต่ต้องพ่ายแพ้แก่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางพร้อมกับแผนการร้ายที่ถูกเปิดเผย ครอกโคไดล์ที่บาดเจ็บถูกจับกุมและถูกปลดออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดซึ่งรัฐบาลโลกยกให้เป็นผลงานของสโมคเกอร์โดยถูกตัดสินให้ถูกขังคุกไปตลอดชีวิตและถูกส่งตัวไปยังคุกนรกอิมเพลดาวน์( LV 6) ที่มีการคุ้มกันแน่นหนาที่สุดในโลก 

ณ คุกใต้ทะเลอิมเพลดาวน์ซึ่งมีการคุ้มกันแน่นหนาที่สุดในโลกและยังถูกส่งตัวไปอยู่ในชั้น LV 6 (เป็นชั้นที่อยู่ใต้สุดของคุกซึ่งภายนอกไม่รับรู้ถึงการมีอยุ่ของคุกชั้นนี้ ) คร็อกโคไดล์ ที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตได้พบกับลูฟี่ที่เข้าไปช่วยเหลือเอส
อิวานคอฟได้ช่วยเหลือครอคโคไดล์ออกมาด้วยเพราะ คร็อกโคไดล์ บอกว่าจะช่วยเหลือลูฟี่ และช่วยแหกคุกออกมาด้วยกัน

ในสงครามที่มารีนฟอร์ด คร็อกโคไดล์ ที่ไปถึงพร้อมกับลูฟี่เห็นหนวดขาวยืนอยู่จึงคิดจะเข้าไปโจมตีหนวดขาว แต่ถูกลูฟี่เข้ามาขวางไว้เพราะหนวดขาวคือชายที่เอส ( พี่ชายลูฟี่ )นับถือเขาจึงยอมหยุดเพราะลูฟี่รู้จุดอ่อนของเขาซึ่งก็คือน้ำ

คร็อกโคไดล์ ถูกไดม่อน ( ลูกเรือของโจรสลัดหนวดขาว )โจสโจมตีจนบาดเจ็บ เขาได้รับข้อเสนอจากโดฟลามิงโก้ ( หนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัด )ให้ร่วมมือกันทำเรื่องบางอย่างแต่เขาปฏิเสธไปและต่อสู้กันแต่ไม่ปรากฏผลแพ้ชนะ 

หลังจากนั้น ขณะที่มิฮอว์คกำลังจะโจมตีใส่ลูฟี่ คร็อกโคไดล์ ได้มาขวางเอาไว้และต่อสู้กับมิฮอว์ค ขณะกำลังจะประหารเอส คลอคโคไดล์ใช้พลังของผลทรายโจมตีแท่นประหารจากระยะไกลทำให้เอสรอดจากการถูกประหาร ภายหลังการตายของเอสคลอคโคไดล์กับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวช่วยเหลือลูฟี่อีกครั้งเพื่อให้ลูฟี่หนีจากการตามล่าของอาคาอินุก่อนที่แชงสจะเข้ามายุติสงคราม 

ภายหลังสงครามที่มารีนฟอร์ดจบลง คร็อกโคไดล์ และมิสเตอร์วัน (Mr.1) ได้เดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่งซึ่งดูเหมือนว่าทั้งคู่จะเริ่มแผนการร้ายอีกครั้งโดยการเดินทางเข้าสู่โลกใหม่ฉายา จ้าวทะเลลึก (King of the Depth) 
ค่าหัว 320,000,000 เบรี
อายุ 48 ปี
ส่วนสูง 692 cm
เรือ ธริลเลอร์บาร์ค( Thriller Bark )
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- จ้าวแห่งเงาผู้ควบคุมซากศพ
- กัปตันกลุ่มโจรสลัด เก็กโค โมเรีย
ผลปีศาจ คาเงะ คาเงะ( Kage Kage ) ผลบงการเงา ควบคุมเงาของตนและของผู้อื่นได้
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน แพ้แสง(พิเกะ พิเกะ)และเกลือ อาวุธกรรไกรตัดเงา (Gecko Moria Scissor)และทหารซอมบี้ เพื่อน ลูกน้อง กลุ่ม ธริลเลอร์บาร์ค เผ่าพันธุ์ มนุษย์.....กลายพันธุ์มั้ง
เก็กโคโมเลีย(Gecko Moria) เป็นคนที่ความสูงที่สุดในบรรดา 7เทพโจรสลัดด้วยกันเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างดูแปลกประหลาดที่ดูคล้ายหอมหัวใหญ่แฃละมีเขา2อันที่ข้างหน้าผาก มีหูและจมูกแหลม โมเลียมีนิสัยขี้เกียจและชอบนอนหลับในที่มืดเป็นเวลานานหลายวัน เค้ามีความฝันในการจะก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดโดยใช้พละกำลังจากลูกน้องจำนวน มากเพียงอย่างเดียวและมักพูดอยู่เสมอว่าลูกน้องก็เหมือนแขนขายิ่งมีมากก็ยิ่งดีและดูเหมือนบรรดาลูกน้องระดับหัวหน้าจะมีความเชื่อมั่นในตัว โมเลียอยู่มากทีเดียวว่าจะได้เป็นราชาโจรสลัดในอนาคตได้อย่างแน่นอน
- ชื่อของโมเรียประกอบด้วยคำว่า เก็กโค(Gecko)แปลว่าตุ๊กแก โมเลีย(Moria)แปลว่าค้างคางหรือว่าในภาษาญี่ปุ่นอาจแปลว่า แสงจันทร์ในยามค่ำคืน

หลังจากการประหารโรเจอร์ โมเลียเริ่มสร้างชื่อเสียงในโลกใหม่จนได้ขึ้นเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด แต่ความทะเยอทะยานไม่สิ้นสุดของเขาที่ต้องการเทียบรัศมีกับไคโดที่เป็นถึงหนึ่งในสี่จักรพรรดิทำให้เขาได้ท้าสู้กับไคโดแต่ต้องพ่ายแพ้อย่างหมดรูปและถูกยึดลูกเรือทั้งหมดไป หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มสร้างกองทัพซอมบี้ขึ้นมาเพื่อจะได้ไม่ถูกใครแย่งชิงไปอีก


โมเลียปรากฏตัวครั้งแรกบนเกาะลอยน้ำส่วนตัวของเค้าธริลเลอร์บาร์ค( Thriller Bark )โดยลูกน้องมาปลุกให้ตื่นและรายงานถึงการบุกรุกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางซึ่งแม้ว่าจะส่ง เจเนรัลซอมบี้ไปจัดการแล้วแต่ดูเหมือนและพ่ายแพ้ทั้งหมดทำให้ 

โมเลียต้องนำซอมบี้ที่แข็งแกร่งที่สุด มนุษย์ปีศาจออซ(Oars)เข้าต่อสู้แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะลูฟี่ในร่างที่ผนึกเงา100ร่างไว้กับตัว(Nightmare)


ทำให้โมเลียต้องออกมาสู้เองเนื่องจากโดนกดดันจากคุมมะ หลังคุมะมาแจ้งข่าวของรัฐบาล แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งความพ่ายแพ้ของโมเลียรัฐบาลโลกได้ปิดไว้เป็นความลับ


ในสงครามที่มารีนฟอร์ด การปรากฏตัวของลูฟี่ทำให้ไฟแห่งความโกรธแค้นของโมเลียลุกขึ้นมาอีกครั้ง แต่คู่ต่อสู้ของเขาในครั้งนี้คือจินเบ โมเลียต่อสู้กับจินเบและพ่ายแพ้เพราะจินเบรู้ถึงจุดอ่อนของโมเลียจึงชนะได้ไม่ยาก

ภายหลังสงครามที่มารีนฟอร์ดจบลง โมเลียถูกโดฟลามิงโก้และกองทัพแปซิฟิซต้าเล่นงานจากคำสั่งของเบื้องบนที่อยู่สูงกว่าเซนโงคุ (ขณะนั้นเซนโงคุยังไม่ลาออกจากตำแหน่งจอมพล) แต่ก็สามารถหลบหนีไปได้โดยที่รัฐบาลโลกปล่อยข่าวเรื่องนี้ออกไปว่าโมเลียเสียชีวิตจากการต่อสู้ในสงคราม

เป็นค่าหัวก่อนเป็น เจ็ดเทพโจรสลัดที่สูงมาก แม้ดูจะถูกจัดการง่ายไปหน่อย แต่โมเรียก็เคยปะทะกับไคโด ( หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ) ได้อย่างสูสี แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะชนะได้
ฉายา องค์หญิงอสรพิษ(Snake Princess)
- จักรพรรดินีโจรสลัด(Pirate Empress) ค่าหัว 80,000,000 เบรี
อายุ 29 ปี - เกิดวันที่ 2 กัยยายน
ส่วนสูง 191 cm.
เรือ เรือยูดา (Ship-YUDA)
ตำแหน่ง 1 ใน7เทพโจรสลัด(Shichibukai) - ราชินีแห่งเกาะ อเมซอนลิลลี่ ชนเผ่าคุจา ลูกเรือ กลุ่มโจรสลัด คุจาและชนเผ่า
ผลปีศาจ เมโร เมโร (Mero Mero) ผลหลงใหล ทำให้ผู้พบเห็นหลงใหลและจะกลายเป็นหินเมื่อจิตใจเกิดหวั่นไหว 
อาวุธ งูพิษซาลอม (Salome) ที่ร้ายกาจที่สุดในโลกแม้แต่จ้าวแห่งท้องทะเลหากถูกกัดก็ต้องตาย 
- ฮาคิแห่งราชันย์ ฮาโอโชคุ ฮาคิ(Haoshoku Haki) เผ่าพันธุ์ มนุษย์ชนเผ่า คุจา

"ไม่มีสิ่งใดให้ต้องระอาย แม้ฉันจะฆ่าผู้บริสุทธิ์ โลกก็จะให้อภัยฉันเพราะฉัน ...............งดงามที่สุด" กล่าวโดย โบอา แฮนค็อก
จักรพรรดินีโจรสลัดโบอา แฮนค็อก(Pirate Empress Boa Hancock) แฮนค็อค โจรสลัดสุดสวย เป็นจักรพรรดินีของ เกาะอเมซอนลิลี่ ที่ลูฟี่ถูก บาโซโลมิว คุมะ วาร์บมาส่ง เป็นเมืองที่มีแต่นักรบผู้หญิง มีความสามารถในการทำให้คนอื่นกลายเป็นหินด้วยพลังของผลปีศาจ สัญลักษณ์ที่หลังของแฮนค็อกนั้นเดิมคนในอเมซอนลิลลี่เชื่อว่าเกิดจากคำสาป ของสัตว์ประหลาดกอร์กอน แต่แท้จริงเป็นสัญลักษณ์ของเทนริวบิโตะ ซึ่งหมายความว่าเคยเป็นทาสขุนนางโลก(ชาวมังกรฟ้า)มาก่อน แต่ลูฟี่ไม่รังเกียจ จึงได้ตกหลุมรักลูฟี่ ลูฟี่ได้ขอให้ช่วยพาไปที่อิมเพลดาวน์ แฮนค็อคจึงอาสาเข้าร่วมกับรัฐบาลเพื่อพาลูฟี่ไปส่งที่อิมเพลดาวน์ จากนั้นจึงเดินทางตามพลโทโมมอนก้าไปที่มารีนฟอร์ด

โบอานั้นมีพี่น้องอยู่สองคนซึ่งโบอานั้นมีอดีตที่เลวร้ายและมีความแค้นฝังลึกชนเผ่า มังกรฟ้า(Celestial Dragons) หรือพวก เท็นริวบิโตะ ( ชาวมังกรสวรรค์เป็นกลุ่มขุนนางชั้นสูงของโลก ที่ทรงอำนาจแม้แต่รัฐบาลโลกและทหารเรือคอนรับใช้ ปกครองโดย เท็นริว รอสวาร์ด เซย์ (Saint Roswald) เท็นริว ชาลรอส (San Charloss) เท็นริว ซาลูเรีย กูย์(Santa Shalulia) ว่ากันว่าพวกนี้เป็นลูกหลานที่สืบสายเลือดมาจากกลุ่ม 20 กษัตริย์ (Twenty Kings) ที่เข้าร่วมการก่อตั้งรัฐบาลโลกเมื่อ 800 ปีที่แล้ว กลุ่มเหล่านี้มีฐานะอันสูงส่งซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาลโลก ทำให้ผู้คนเกรงกลัวมักขมเหงรังแกชนเผ่าอื่นบ้างก็จับมาเป็นทาสใช้เป็นสัตว์ เลี้ยง โดยเฉพาะเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะพิเศษ 

ใน อดีตสมัยเด็ก เธอ(โบอาอายุ 12 ขวบ)และน้องอีกสองคน ในขณะที่เธอออกมาแล่นเรือเล่นนอกเกาะแม้จะถูกห้ามปรามแล้วก็ยังดื้อรั้นที่ จะออกไป จนถูกลักพาตัวและนำไปขายให้กับ พวกมังกรฟ้าเท็นเรียวบิโตะ และถูกบังคับให้กิน ผลไม้ปีศาจ เพียงเพื่อความสนุกสนานที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงซึ่งนั่นเพียงเพราะมันจะ สร้างความบันเทิงให้ พวกเท็นริวได้. 

นอกจากนี้เธอและน้องทั้งสองคนยังถูกทรมาณสารพัดถูกประทับตรา เท้ามังกรฟ้า ที่ด้านหลังของพวกเธอด้วยตราเหล็กร้อนและถูกล่ามโซ่ด้วยหินไคโร เซคิทำให้อย่าว่าแต่หนีเลยแค่ขยับตัวยังเป็นเรื่องยาก. วันเวลาผ่านไปกว่าสี่ปี เกิดเหตุเพลิงใหม่ครั้งใหญ่บนแมรี่โจทำให้พวกเธอถูกช่วยออกมาพร้อมทาสคนอื่นโดย ชาวเงือกในตำนาน ฟิชเชอร์ไทเกอร์
เขาเข้าไปทำลายดินแดนศักดิ์สิทธิ์แมรี่จัวร์เป็นเพราะความเลวของพวกเทนริวที่เห็นชีวิตคนเป็นเพียงของเล่นจึงบุกเดี่ยว เข้าไปช่วยเหล่าทาสทั้งหมดออกมา 

โดยพี่น้อง โบอาในขณะหลบหนีพวกเธอไม่สามารถว่ายน้ำหนีออกจากเกาะได้เพราะมีพลังของผลปีศาจโชคดีที่ในขณะนั้น เรย์ลี่มาพบเข้าจึงพาหลบหนีออกจากเกาะมาได้ระหว่างทางกลับมาที่เกาะได้พบ ท่านยายเนียวอดีตผู้ปกครองเกาะอเมซอนลิลี่และได้รับช่วงต่อพามาส่งที่เกาะได้อย่างปลอดภัย แม้ว่าจะหนีรอดมาได้แต่ตราประทับบนแผ่นหลังของพวกเธอก็คือความอับอายที่ไม่มีวันจ่างหาย พวกเธอจึงต้องสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อปกปิดคนในประเทศว่า พวกเธอทั้งสามได้ไปปราบ ปีศาจกอร์กอน(เมดูซ่า) จนชนะแต่ถูกสาบดวงตาปีศาจเอาไว้ ทำให้ถ้ามีคนมาเห็นพวกเธอตอนเปลือยผ้าจะทำให้กลายเป็นหินได้และจากความแค้นที่พวกเทนริวได้ทำเอาไว้นำมาซึ่งการต่อต้านพวกทหารเรืออย่างโจ่งแจ้งจึงเป็นที่มาของค่าหัวของเธอ

แต่จากความแข็งแกร่งของเธอทำให้ฝ่ายทหารตายเป็นจำนวนมากโดยที่เธอไม่เป็นอะไรเลยแต่คนของเธอเองกลับล้มตายไปจำนวนมากและเพื่อเป็นการรักษาชีวิตคนของเธอในฐานะราชินีจึงนำมาซึ่งสัญญาการเข้าเป็น 7 เทพโจรสลัดในเวลาต่อมา 

อยุ่มาวันหนึ่งเกาะผู้หญิงได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายโดยได้มีผู้ชายหลงเข้ามาในเกาะก็คือลูฟี่นั้นเอง เกิดเหตุการต่างๆมากมายจนทำให้โบอาประทับใจลูฟี่จนตกหลุมรักลูฟี่ ลูฟี่ได้ขอให้ช่วยพาไปที่อิมเพลดาวน์ แฮนค็อคจึงอาสาเข้าร่วมกับรัฐบาลเพื่อพาลูฟี่ไปส่งที่อิมเพลดาวน์ 

จากนั้นจึงเดินทางตามพลโทโมมอนก้าไปที่มารีนฟอร์ด และเป็นคนมอบกุญแจปลดปล่อยเอสให้ลูฟี่ หลังจากที่ลูฟี่หนีมากับ ทราฟัลก้า ลอว์ และต้องการที่พักเพราะบาดเจ็บอย่างหนักทั้งด้านร่างกายและจิตใจ แฮนค็อกจึงยอมให้ ลอว์ นำลูฟี่มารักษาตัวที่เกาะอเมซอนลิลี่


ฉายา นักเชิดหุ่น โดฟามิงโก้ ค่าหัว 340,000,000 เบรี อายุ 39 ปี
ส่วนสูง 305 cm 
เรือ กองเรือเจ็ดเทพโจรสลัด Ship Marine
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- หัวหน้ากลุ่มค้าทา้ส ดองกี้โฮเต้ โด ฟลามิงโก้ 
เพื่อน ---
ผลปีศาจ ยังไม่เปิดเผย ผล..........มีลักษณะในการควบคุมร่างกายผู้อื่น คร้ายการเชิดหุ่น อาวุธ --- เผ่าพันธุ์ มนุษย์ "พวกโจรสลัดคือความชั่ว...พวกทหารเรือคือความถูกต้อง ความยุติธรรมนั้นอยู่เหนือคำพูดและผู้ชนะสงครามครั้งนี้จะกลายเป็นความ.............ยุติธรรม............" กล่าวโดย โดฟามิงโก้
ดอนกีโฮเต้ เดอ ฟลามิงโก้(Don Quixote DoFlamingo) มีลักษณะโดยรวมในแบบนกฟามิงโก้ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสและเครื่องประดับที่ดูหรูหราโดยมีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อครุมที่ดูคร้ายขนนกฟามิงโก้สีชมพู มีผมสีทองและชอบสวมแว่นตาสีชมพูอยู่เสมอ โดฟามิงโก้จัดเป็นตัวละครสำคัญที่ถูกส่งให้มาอยู่ในกลุ่ม7เทพโจรสลัดด้วยเหตุผลบางอย่าง และยังกุมความลับของเรื่องไว้มากมาย ทำให้นิสัยของเค้าดูกำกวมไม่แน่นอนชอบทิ้งถ้อยคำปริศนาถึงตัวตนของผู้มีอำนาจลึกลับไว้ให้ได้คิด ชอบทำอะไรตามใจตนเองมีนิสัยเหี้ยมโหดฆ่าคนโดยไร้เหตุผล
- ชื่อของ ดองกี้โฮเต้ โดฟามิงโก้มาจากชื่อของนักเดินเรือและนักสำรวจดินแดนใหม่หรือเรียกกันว่าการสำรวจโลกใหม่ 2คนคือ
1/ดอน กิโฮเต้(Don Quixote)-เป็นตัวละครในนวนิยายที่ชาวสเปนเขียนขึ้น
2/โดมิงโก้ มาติเนส เดอ อิราล่า(Domingo Matinez de Irala)เป็นชาวสเปนสำรวจในแถบลุ่มแม่นำ้พารานาของประเทศปารากวัย

ฉายา อัศวินแห่งท้องทะเล(Knight of the Sea) 
- จ้าวแห่งมหาสมุทร(First Son of the Sea)
ค่าหัว 250,000,000 เบรี
อายุ 44 ปี
ส่วนสูง 301 cm
เรือ โมบี้ดิก (MOBY DICK)
ตำแหน่ง 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- อดีตเสนาธิการกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์(Sunny Pirates)
เพื่อน โปรกัส ดี เอส(Portgas D.Ace) ,เอ็ดวาด นิวเกตหนวดขาว(Whitebeard)
ผลปีศาจ --- อาวุธ คาราเต้ครื่นมหาสมุทรและพลังบังคับฝูงฉลามวาฬ
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ปลาฉลามวาฬ(whale shark ) จินเบ(Jinbei) เป็นมนุษย์เงือกสายพันธุ์ ฉลามวาฬ(whale shark) มีลักษณะที่ดูคร้ายปีศาจมีเขี้ยว2ข้างและมีใบหน้าน่ากลัวโดยมีร่างกายที่ใหญ่โตคล้ายฉลามวาฬมีผิวสีฟ้าถึงแม้ว่าร่างกายจะดูใหญ่โตแต่กลับมีแขนที่ดูเล็กสวมใส่เสื้อผ้าในแบบญี่ปุ่นประกอบลายสี่เหลี่ยมสีขาวและดำคลุมด้วยผ้าคลุมสีม่วงนิสัยของเค้านั้นมีความภาคภูมิในเผ่าพันธ์ของตนเองมากและไม่ยอมที่จะให้ใครมาออกคำสั่งแต่จะยอมทำตามผู้ที่มีบุญคุณหรือคนที่น่านับถือโดยเห็นว่าการรักษาคำพูดคือเกียรติที่ควรรักษายิ่งชีพ
- ชื่อของจินเบมาจากคำว่า เซเมะ-จินเบ(Zame-Jinbei)ที่ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่าฉลามวาฬ

มนุษย์เงือก (ฉลามวาฬ) อดีตหัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดเงือกที่อารอนปกครองอยู่ก่อนที่จะเข้าร่วมเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดและละทิ้งลูกน้องตามเงื่อนไขของรัฐบาลโลก ยังไม่แน่ใจความสามารถพิเศษ แต่ก็มีความสามารถทางด้านคาราเต้ซึ่งในอดีตจินเบเป็นสมาชิกระดับหัวหน้าของกลุ่มโจรสลัดพระอาทิตย์ภายใต้การนำของฟีซเซอร์ ไทเกอร์ แต่หลังจากฟิสเซอร์ ไทเกอร์ตายไปจินเบก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าคนใหม่ รัฐบาลโลกเล็งเห็นถึงภัยหากเผ่าพันธุ์คิดเป็นใหญ่จึงคิดแผนการป้องกันโดยยื่นข้อเสนอให้จินเบเข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดและเพื่อเป็นเกียรติแก่เผ่าพันธุ์มนุษย์เงือก แต่นั่นกลับสร้างความโกรธแค้นให้กับสมาชิกกลุ่มโจรสลัดคนอื่นๆ 

ความสามารถในการต่อสู้ ของจินเบนั้นมีมีพลังทำลายสูงและหลากหลายรูปแบบถึงขั้นสามาถต่อสู้กับ เอสหมัดอัคคีที่มีพลังจากผลปีศาจผลไฟสายโรเกียได้นานถึง 5 วัน5 คืน ก่อนที่หนวดขาวจะออกมายุติการต่อสู้ 


จินเบติดคุกใต้ทะเลอิมเพลดาว์นอยู่กับเอสหลังจากถูกจับกุมเพราะเขาไม่ยอมเข้าร่วมกับทหารเรือในการเตรียมรับมือกับกองทัพหนวดขาว ระหว่างนั้นจินเบได้รับการขอร้องจากเอสให้ช่วยดูแลลูฟี่แต่เขาปฏิเสธเพราะเขาจะยอมช่วยเหลือคนที่ตนเองยอมรับเท่านั้น


ในสงครามที่มารีนฟอร์ด จินเบลาออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดอย่างเป็นทางการต่อหน้าเซนโงคุ เขาปะทะกับเก็กโค่ โมเลียและเอาชนะได้เพราะรู้จุดอ่อนของโมเลียดี แต่เขาก็ต้องพ่ายแพ้แก่ความแข็งแกร่งของมิฮอว์ค ภายหลังการตายของเอสจินเบพยายามช่วยเหลือลูฟี่ที่ช็อกกับการสูญเสียพี่ชายให้รอดพ้นจากการตามล่าของทหารเรือโดยเฉพาะการใช้ร่างกายรับการโจมตีของอาคาอินุก่อนที่คร็อคโคไดล์กับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวจะเข้ามาช่วย

หลังจบสงครามมารวมใว้อาลัยที่มารีนฟอร์ด
จินเบ ลูฟี่และเรย์ลี่กลับไปที่มารีนฟอร์ดอีกครั้งเพื่อให้ลูฟี่ลั่นระฆังและส่งข้อความไปถึงสมาชิกกลุ่มหมวกฟางก่อนที่จินเบจะแยกตัวออกไป
ฉายา ทีชหนวดดำ(Blackbeard)
ค่าหัว 000,000,000 เบรี
อายุ 38 ปี
- 3 สิงหาคม
ส่วนสูง 344 cm.
เรือ Blackbeard Pirates’ raft
ตำแหน่ง อดีต 1ใน7 เทพโจรสลัด(Shichibukai)
- กัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดดำ(Blackbeard Pirates)
ผลปีศาจ
มือขวา – ยามิ ยามิ (YamiYami) สายโรเกีย
ผล ความมืด มีพลังในการดูดกลืนทุกสิ่งรวมถึงทำให้พลังของผลปีศาจอื่นสิ้นสภาพกลายเป็น มนุษย์ปกติ
มือซ้าย – กูระ กูระ (GuraGura) สายโรเกีย
ผล แผ่นดินไหว สามารถสร้างครื่นแผ่นดินไหวที่สามารถจมเกาะได้ในพริบตา
อาวุธ ผล ปีศาจ 2 แบบในร่างเดียว
เผ่าพันธุ์ มนุษย์
ลูกเรือ Van Auger JesusBurgess DocQ Lafitte Stronger Shiryuu SanJuanWolf BascoShot CatarinaDevon AbatoPizaro
ข้าคือผู้ที่โกลโรเจอร์เคยกล่าว ไว้
“ผู้มีสายเลือดแห่ง .D จะเป็นผู้นำพาไปสู่ ยุคสมัยใหม่”
กล่าวโดย มาร์แชล ดี.ทีช

มาร์แชล ดี ทีช(Marshall D.Teach) มาร์แชล เป็นชื่อสายพันธ์หนึ่งของค้างคาว มาจากชื่อเต็มๆคือ มงกุฎมาร์แชล มีลักษณะและรูปร่างใหญ่มีกร้ามเนื้อที่แข็งแกร่งและทนต่อการโจมตีทุกรูปแบบ ได้ดีเป็นพิเศษรวมถึงการรักษาบาดแผลให้หายเป็นปกติก็ทำได้อย่างรวดเร็ว
เป็นโจรสลัดที่มี สายเลือดแห่ง .D ซึ้งในโลกของ วันพีช มีเพียง 8 คนเท่านั้น โกลโรเจอร์เองก็มีเช่นกัน ซึ้งถ้าดูภายนอกเหมือนจะไม่ร้ายกาจมากนัก แต่แฝงไว้ด้วยปริศนามากมาย อีกทั้งหนวดดำยังมีฝีมือสูงขนาดที่เคยฝากแผลไว้ที่บริเวณตาด้านซ้ายของแชงคู สเมื่อครั้งที่ยังไม่ได้กินผลปีศาจอีกด้วย ซึ้งจุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่สูงสุดเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการเป็น “จ้าวแห่งโจรสลัด” ที่ปกครองด้วยความหวาดกลัว
- ชื่อของทิชนั้นในภาษาญี่ปุ่น ออกเสียงว่า Hige หรือ Kurohige แปลว่าเคราดำ
- อายุของทิชดูอ่อนกว่าหน้าเป็นอันมากเพียง 36 โดยดูจากที่เค้าร่วมกับกลุ่มหนวดขาวตอนอายุ 16ปีซึ่งเป็นช่วงที่โกล โรเจอร์ตายและขณะนี้ผ่านมา 22ปี
- ชื่อของทิชมาจากชื่อของ โจรสลัดชื่อดังและชั่วร้ายที่สุดในอดีตในชื่อ Edward Teach หรือ Edward Thatchเป็นโจรสลัดอยู่ในแถบ น็อทโคโรไรน่า ทางตะวันออกของอเมริกามีอายุอยู่ในช่วงศัตวรรษที่ 18
ดู onepince  เร็วๆนี้ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น